loading

TẠP CHÍ NỘI THẤT CNC

Bạn biết không việc thiết kế bếp dựa lưng vào nhà vệ sinh được xem là lỗi sai theo phong thủy. Vậy vì sao không nên thiết kế như thế này? Liệu có cách nào để hóa giải nếu thiết kế bếp dựa vào nhà vệ sinh hay không? Toàn bộ những thắc mắc của bạn sẽ được lý giải qua chia sẻ dưới đây của bài viết.

Vì sao không nên thiết kế bếp dựa lưng vào nhà vệ sinh

1. Gây mất thẩm mỹ

Việc thiết kế bếp dựa vào tường nhà vệ sinh sẽ mang đến bố cục mất thẩm mỹ. Hơn nữa nó còn làm giảm đi cảm giác ngon miệng trong bữa ăn. Mặc khác nếu đặt bếp dựa vào tường của nhà vệ sinh thì còn là cách tạo môi trường thuận lợi để vi khuẩn xâm nhập. Bởi như chúng ta đều biết nhà vệ sinh có nhiều vi khuẩn nó sẽ bám vào tường gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

bep-dua-lung-vao-nha-ve-sinh-1
Không nên thiết kế bếp tựa vào lưng của nhà vệ sinh

2. Gây hệ quả không tốt theo phong thủy

Như đã nói theo phong thủy chúng ta không nên thiết kế bếp dựa lưng vào nhà vệ sinh. Bởi vì đúng theo quan niệm thủy hỏa tương khắc của âm dương ngũ hành. Nếu như đặt bếp ở cạnh nhà vệ sinh nghĩa là thủy gần hỏa sẽ tạo nhiều những điều như: Hao mòn tài lộc, kém vận khí, hay xung đột giữa các thành viên, thiếu hụt của cải, sức khỏe không tốt…

bep-dua-lung-vao-nha-ve-sinh-2
Bếp tựa vào lưng nhà vệ sinh không may mắn

Hóa giải bếp dựa lưng vào nhà vệ sinh bằng cách nào?

Mặc dù biết rằng thiết kế bếp dựa lưng với nhà vệ sinh không tốt và không may mắn. Tuy nhiên để tiết kiệm không gian thì nhiều gia đình vẫn thiết kế theo kiểu này. Do vậy bạn cần biết cách hóa giải phù hợp. Cụ thể bạn có thể khắc phục theo một số bí quyết sau đây:

1. Dùng chậu rửa bát đặt gần vòi nước

Với những phòng vệ sinh có vòi nước mang tính thủy thì chúng ta không nên đặt bếp nấu với tính hỏa ở sát bên. Thay vào đó hãy hóa giải bằng cách đặt chậu rửa bát mang tính thủy sát với vòi nước.

bep-dua-lung-vao-nha-ve-sinh-3
Hóa giải với chậu rửa bát đặt gần vòi nước

2. Đặt tủ lạnh dựa lưng vào tường sát với nhà vệ sinh

Cách hóa giải thứ hai dành cho bạn đó là dùng tủ lạnh dựa vào lưng tường sát nhà vệ sinh. Cách này còn giúp cho việc nấu nướng ở nhà bếp trở nên thuận lợi hơn rất nhiều. Do vậy bạn có thể áp dụng.

bep-dua-lung-vao-nha-ve-sinh-4
Đặt tủ lạnh vị trí sát tường nhà vệ sinh

3. Đặt đá thạch anh ở trong nhà vệ sinh

Nếu thiết kế nhà bạn bếp dựa lưng vào nhà vệ sinh thì có thể dùng đá thạch anh hóa giải. Bởi vì nhà vệ sinh là nơi có vượng khí xấu và nhiều âm khí. Trong khi đó thạch anh là loại đá có dương khí mạnh. Vậy nên dương khí từ đá thạch anh đặt ở nhà vệ sinh sẽ hút bớt hoặc hóa giải âm khí nơi đây.

Bạn có thể bỏ viên thạch anh vào lọ thủy tinh rồi để vào trong nhà vệ sinh. Ngoài việc hóa giải âm khí nó còn mang lại vẻ đẹp trang trí rất tuyệt vời. Nhưng lưu ý sau một thời gian sử dụng nếu thấy đá bên trong lọ chuyển sang màu xám hoặc vàng bạn cần vệ sinh sạch sau đó cho lại vào lọ.

bep-dua-lung-vao-nha-ve-sinh-5
Đặt đá thạch anh trong nhà vệ sinh

4. Giữ cho nhà vệ sinh luôn sạch sẽ

Thêm một cách để hóa giải thiết kế bếp dựa lưng vào tường nhà vệ sinh nữa đó là giữ cho nhà vệ sinh luôn sạch sẽ. Bởi vì trong nhà vệ sinh có nhiều vi khuẩn nên bạn cần phải lau chùi thường xuyên. Nó sẽ giúp cho phòng bếp bên cạnh không bị ảnh hưởng.

bep-dua-lung-vao-nha-ve-sinh-6
Hãy giữ nhà vệ sinh sạch sẽ

Khi cần thiết kế nhà vệ sinh, nhà bếp đừng quên tìm đến đơn vị chuyên nghiệp

Thật sự gặp phải các lỗi về thẩm mỹ, phong thủy trong thiết kế nhà chính là điều mà không ai muốn. Vậy thì tại sao ngay từ đầu bạn không ngăn chặn đi tất cả những lỗi này? Đó là hãy tìm đến đơn vị thiết kế thi công nhà ở chuyên nghiệp uy tín. Một đơn vị uy tín với nhiều năm kinh nghiệm sẽ không chỉ mang đến thiết kế đẹp mà còn đáp ứng đúng theo yêu cầu phong thủy. Do vậy không xảy ra các lỗi như bếp dựa lưng vào tường nhà vệ sinh.

bep-dua-lung-vao-nha-ve-sinh-7
Thiết kế bếp và nhà vệ sinh hợp phong thủy
bep-dua-lung-vao-nha-ve-sinh-8
Cần có bố cục hợp lý

Hiện tại thì công ty Nội thất CNC chính là đơn vị chuyên thiết kế thi công uy tín để bạn an tâm chọn lựa. Với chuyên môn, trách nhiệm, uy tín và sự tận tâm của mình đảm bảo rằng công ty Nội thất CNC sẽ mang đến cùng bạn những thiết kế ấn tượng và phù hợp nhất.

Bài viết chia sẻ trên chúng tôi đã phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về việc hóa giải bếp dựa lưng vào nhà vệ sinh. Mọi băn khoăn cần tư vấn vui lòng liên hệ với Nội thất CNC bạn sẽ được chúng tôi nhiệt tình hỗ trợ ngay!

0919951441

Login Account

Already a Rubnio Customer?

Invaild email address.

6 or more characters, letters and numbers. Must contain at least one number.

Your information will nerver be shared with any third party.
NỘI THẤT CNC