TẠP CHÍ NỘI THẤT CNC

Được xem là vật liệu mới, sản phẩm làm bằng đá mang hơi thở rất hiện đại cùng vẻ đẹp thời thượng khó nhầm lẫn. Song song với tính thẩm mỹ thì nhiều khách hàng cũng dành sự quan tâm đến cách thức bảo quản sản phẩm. Vậy như thế nào mới là phương pháp bảo quản sản phẩm đúng đắn? Hãy để Nội thất CNC giải đáp cho bạn qua những hướng dẫn dưới đây.

Kệ tivi CNC 05
Vật liệu sang trọng như đá càng cần phải bảo quản kỹ lưỡng.

Các mẹo bảo quản sản phẩm đá mà bạn không nên bỏ qua:

 • Khi mặt đá đóng bụi hay bám vết bẩn, hãy dùng khăn ẩm đã thấm nước hoặc nỉ để lau sạch. 
 • Bạn chỉ cần dùng chổi lông gà để quét sạch trong trường hợp mặt đá có ít bụi bẩn. Hãy để dành cho việc lau chùi định kỳ mỗi tuần với nước sạch, xà phòng trung tính và giẻ lau mềm.
 • Nếu lỡ tay làm đổ rượu, cà phê, trà,… thì hãy nhanh chóng lau khô để mặt đá không bị biến chất.
 • Bởi tác động cơ học như va đập và ảnh hưởng khách quan của môi trường xung quanh (độ ẩm, thời tiết, khí hậu) mà sau khoảng 2 năm, mặt đá mất đi độ sáng bóng ban đầu và xuất hiện các vết trầy xước. Đây là dấu hiệu để bạn bảo dưỡng và đánh bóng kịp thời.
 • Lưu ý việc đánh bóng và chống thấm định kỳ cho bề mặt đá thường xuyên tiếp xúc với chất lỏng. Đặc biệt, chất chống thấm phải đúng chủng loại để giữ màu đá được bền đẹp như ban đầu. 
 • Đánh giá trên mật độ sử dụng và mức hư hỏng của sản phẩm để đưa ra quyết định bảo trì phù hợp. Thông thường, việc đánh bóng sẽ được thực hiện từ 6-12 tháng/lần hoặc lâu hơn nếu gia chủ bảo dưỡng hằng ngày tốt.  
 • Tùy thuộc vào mục đích sử dụng của gia chủ để đưa ra sự lựa chọn loại đá phù hợp cho không gian sống được tiện nghi, thẩm mỹ.
kich thuoc ban an 4 nguoi6
Tính thẩm mỹ bị quyết định bởi chất liệu

Nói “không” với những việc làm ảnh hưởng xấu đến chất lượng sản phẩm đá như sau:

 • Đá Marble vốn được cấu thành từ đá vôi CaCO3 nên dễ dàng bị hư hỏng nếu tiếp xúc với các chất có tính axit mạnh như giấm, dung dịch tẩy rửa,… Hãy ghi nhớ nhé!
 • Các loại nước trái cây, thức uống có gas/cồn, nước chấm, tương sốt hay nước hoa, acetone, kem cạo râu, hóa chất uốn/nhuộm tóc, xà phòng,… hoàn toàn có thể gây hư hỏng sản phẩm về lâu về dài. Chính vì vậy, hãy tránh làm đổ các hóa chất, dung dịch chứa tính axit hoặc kiềm lên bề mặt đá, bạn nhé!
 • Để giữ mặt đá luôn sáng bóng, gia chủ không nên đặt để, kéo mạnh các món đồ có chân đế hay góc cạnh sắc nhọn trên mặt sản phẩm.
 • Tuyệt đối không để bề mặt đá bị tổn hại nặng nề rồi mới đánh bóng lại. Đến lúc đó, công tác bảo trì sẽ rất tốn kém, mất thời gian và phức tạp, thậm chí không thể phục hồi nguyên trạng như ban đầu. 
mau thiet ke noi that phong khach dep7
Ghi nhớ kiến thức bảo quản đá vì 1 không gian sống chất lượng.

Nội thất CNC hi vọng những mẹo tổng hợp sau đây sẽ giúp ích cho công tác bảo dưỡng tại gia của bạn.

Hãy tham khảo thêm các nội dung khác!

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG & BẢO QUẢN GHẾ SOFA

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG & BẢO QUẢN GHẾ SOFA

21 Tháng Hai 2020
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG VÀ BẢO QUẢN SẢN PHẨM GỖ

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG VÀ BẢO QUẢN SẢN PHẨM GỖ

21 Tháng Hai 2020
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG & BẢO QUẢN THẢM, TRANH & VẬT LIỆU TỰ NHIÊN

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG & BẢO QUẢN THẢM, TRANH & VẬT LIỆU TỰ NHIÊN

21 Tháng Hai 2020
0917784664

Login Account

Already a Rubnio Customer?

Invaild email address.

6 or more characters, letters and numbers. Must contain at least one number.

Your information will nerver be shared with any third party.
]