loading

TẠP CHÍ NỘI THẤT CNC

Với bộ bàn học của học sinh nó không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ trong không gian. Mà ở đây còn ảnh hưởng lớn đến kết quả học tập và tác động mạnh mẽ đến sức khỏe của trẻ. Do vậy tìm hiểu kích thước bàn học sinh cấp 1 theo tiêu chuẩn Bộ y tế đưa ra chính là điều mà phụ huynh nên quan tâm.

Vì sao cần quan tâm kích thước bàn học sinh cấp 1

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về kích thước của bàn học sinh có tầm quan trọng như thế nào chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua lý giải sau: Như chúng ta đều biết mọi hoạt động của trẻ mà đặc biệt là tư thế ngồi học sẽ chiếm thời gian lớn. Chính tư thế ngồi của trẻ lại ảnh hưởng trực tiếp đến toàn bộ những hoạt động của các cơ quan trong cơ thể. Đặc biệt nếu như trẻ đang ở trong giai đoạn phát triển hoàn thiện thì điều này lại càng trở nên quan trọng hơn.

kich-thuoc-ban-hoc-sinh-cap-1-1
Cần quan tâm đến kích thước bàn học của trẻ

Nếu như chọn lựa bộ bàn học sinh với kích thước không đạt chuẩn thì sẽ khiến trẻ nhanh bị mệt mỏi. Bởi vì khi ngồi cơ thể cần có được tính ổn định cao và cơ bắp ít vận động nên dẫn đến bị mỏi cơ. Khi ngồi ở bàn sai tiêu chuẩn trẻ vô thức có các hành động tìm vị trí thuận lợi cho cơ thể. Chính điều này lại khiến cho trẻ bị tiêu hao thêm năng lượng nhất định.

Ngoài ra việc ngồi bàn học với kích thước không phù hợp còn gây giảm sút tinh thần học tập. Về lâu dài nếu như cha mẹ không chọn kích thước bàn học sinh cấp 1 phù hợp có thể gây một số bệnh trong tương lai như: Gù lưng, cận thị, vẹo cột sống…

kich-thuoc-ban-hoc-sinh-cap-1-2
Ngồi bàn học kích thước phù hợp rất tốt với trẻ
kich-thuoc-ban-hoc-sinh-cap-1-3
Bố mẹ cần tìm hiểu kĩ lưỡng khi mua bàn học cho trẻ

Ngược lại nếu như chọn kích thước bàn học sinh cấp 1 phù hợp thì sẽ kích thích tối đa khả năng học tập của trẻ. Qua đó trẻ thấy năng lượng tích cực hơn, thoải mái hơn và cũng sẽ không phải lo lắng mắc các bệnh về xương sống, cận thị do hậu quả ngồi bàn sai kích thước gây ra.

Vậy kích thước bàn học sinh cấp 1 theo quy định Bộ Y Tế như thế nào?

Theo tiêu chuẩn của Bộ Y Tế thì tiêu chuẩn bàn ghế của học sinh cấp 1 như sau:

Học sinh cấp 1 thuộc cỡ số II và trẻ sẽ có chiều cao trong khoảng từ 110cm cho đến 119cm và cỡ số III sẽ cao từ 120cm cho đến 129cm.

Đối chiếu cùng với cỡ số cũng như mã số bàn ghế theo nhóm chiều cao học sinh cùng kích thước cơ bản ta có được tiêu chuẩn kích thước bàn học sinh cấp 1 như sau:

Đối với ghế:

– Ghế có chiều cao là 28cm hoặc 30cm được tính từ khoảng cách thẳng đứng từ mép trên cạnh trước mặt ghế cho đến sàn.

– Ghế có chiều sâu từ 27cm hoặc 29cm được tính từ khoảng cách mặt phẳng tựa lưng đến cạnh trước của mặt ghế.

– Ghế có chiều rộng là 25cm hoặc 27cm và được tính bằng khoảng cách giữa hai mặt cạnh bên của mặt ghế.

kich-thuoc-ban-hoc-sinh-cap-1-4
Cần chọn kích thước bàn học sinh cấp 1 cho phù hợp
kich-thuoc-ban-hoc-sinh-cap-1-5
Có đa dạng các mẫu bàn học khác nhau

Đối với bàn:

– Bàn có chiều cao là 48cm hoặc 51cm và được tính bằng khoảng cách thẳng đứng từ mép trên cạnh sau của mặt bàn cho đến sàn.

– Hiệu số chiều cao bàn ghế là 20cm hoặc 21cm và được tính bằng khoảng cách thẳng đứng từ mặt trên của bàn cho đến mặt ghế.

– Chiều sâu bàn sẽ là 45cm đối với 2 cỡ số và nó được tính bằng khoảng cách vuông góc giữa mép trên cạnh trước cùng cạnh sau mặt bàn.

– Chiều rộng bàn được tính bằng khoảng cách giữa hai mép bên bàn và với bàn một chỗ ngồi sẽ là 60cm với 2 cỡ số còn bàn hai chỗ ngồi sẽ là 120cm đối với 2 cỡ số.

Bố mẹ cần căn cứ vào chiều cao của trẻ từ đó chọn được kích thước bàn học sinh cấp 1 sao cho phù hợp.

kich-thuoc-ban-hoc-sinh-cap-1-6
Cần mua bàn học kích thước phù hợp và chất liệu an toàn
kich-thuoc-ban-hoc-sinh-cap-1-7
Mỗi một sản phẩm mang lại vẻ đẹp khác nhau

Lưu ý cần biết khi chọn mua bàn học sinh cấp 1

Bên cạnh việc tìm hiểu kích thước bàn học sinh thì bố mẹ cũng cần tìm hiểu về chất liệu và sự an toàn của bàn học. Hiện tại các mẫu bàn ghế học sinh của Công ty Nội thất CNC được thiết kế dựa theo các tiêu chuẩn của Bộ y tế. Đồng thời đảm bảo chất lượng tốt chất liệu sản xuất bàn từ gỗ an toàn hoặc nhựa không chứa chất độc hại và mang lại sự chắc chắn cho trẻ khi ngồi.

Bên cạnh đó Nội thất CNC cũng có đa dạng các mẫu bàn ghế học sinh khác nhau để bố mẹ có thể chọn lựa cho phù hợp với nhu cầu. Công ty Nội thất CNC với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế thi công nội thất còn tư vấn giúp bạn chọn được sản phẩm phù hợp nhất với nội thất gia đình. Đảm bảo rằng bạn sẽ hoàn toàn hài lòng khi chọn lựa chúng tôi.

kich-thuoc-ban-hoc-sinh-cap-1-8
Nội thất CNC có đa dạng các mẫu bàn học khác nhau

Trên đây chúng tôi mong là đã giúp bạn thêm hiểu về kích thước bàn học sinh cấp 1 dựa theo tiêu chuẩn Bộ y tế. Đón xem thêm nhiều bài viết khác để được cập nhật nhiều thông tin hữu ích khác liên quan bạn nhé!

0919951441

Login Account

Already a Rubnio Customer?

Invaild email address.

6 or more characters, letters and numbers. Must contain at least one number.

Your information will nerver be shared with any third party.
NỘI THẤT CNC