TẠP CHÍ NỘI THẤT CNC

Bàn học là một người bạn quan trọng của các bạn nhỏ độ tuổi đến trường. Ngoài việc quan tâm đến mẫu mã, thiết kế đẹp thì bạn cũng nên để tâm nhiều hơn đến việc lựa chọn kích thước phù hợp cho con. Sau đây Nội thất CNC sẽ đưa đến bạn thông tin về kích thước bàn học trẻ em tiêu chuẩn của Bộ y tế và các thiết kế đẹp để bạn và bé tham khảo.

Kích thước bàn học trẻ em
Chọn bàn học đúng kích thước rất quan trọng với các bạn nhỏ

Kích thước bàn học trẻ em theo tiêu chuẩn của bộ y tế

Việc ngồi vào bàn học chiếm phần lớn thời gian của các bé trong độ tuổi đến trường. Vì vậy, để không gặp hạn chế về mặt phát triển thì việc chọn kích thước bàn học phù hợp cho trẻ nhỏ là rất quan trọng. Kích thước bàn học tiểu chuẩn dưới đây được đưa ra dưới sự nghiên cứu của Bộ Khoa học & Công nghệ, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Bộ Y tế dựa trên cơ sở phát triển toàn diện của người Việt.

Để có thể ngồi đúng tư thế thì việc lựa chọn kích thước bàn ghế cần dựa trên chiều cao của trẻ chứ không phải độ tuổi. Một tư thế ngồi học đúng sẽ giúp bé không gặp chấn thương về cột sống cũng như ảnh hưởng tới thị lực.

Kích thước bàn học trẻ em 1
Chọn cỡ số dựa trên chiều cao của trẻ
Kích thước bàn học trẻ em 2
Chọn kích thước bàn ghế tương ứng với cỡ số bên trên

Ví dụ: Con bạn học cấp 1, có chiều cao khoảng 115cm nên thuộc cỡ số II. So với bảng thông số bên dưới, bạn có thể chọn được kích thước bàn học trẻ em như sau: Kích thước bàn: cao 48cm, chiều sâu bàn 45cm. Kích thước ghế: cao 28cm, rộng 25cm, sâu 27cm.

Việc đưa ra tiêu chuẩn chung về kích thước bàn tạo điều kiện cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ về thể chất lẫn tinh thần khi học ở trường cũng như ở nhà. Vì vậy các phụ huynh có thể tham khảo các thông số trên để đưa ra kích thước bàn học trẻ em phù hợp với con của mình.

Kích thước bàn học

Chiều cao của bàn được tính bằng khoảng cách từ mặt sàn đến mặt phẳng trên cùng của bàn. Một chiều cao phù hợp sẽ giúp các bé ngồi thoải mái ở tư thế thẳng lưng không phải cúi thấp hoặc dướn người lên khi ngồi học. Khi đó cả lưng và mắt của trẻ đều được bảo vệ.

Chiều rộng bàn được tính bằng chiều ngang của 2 khuỷu tay khi các bé viết cộng thêm 5-7cm. Ngoài việc để các bạn nhỏ ngồi làm bài tập thoải mái thì còn đủ chỗ để đặt các đồ vật khác.

Chiều sâu của bàn được tính bằng chiều dài của khớp vai đến cổ tay của con. Khoảng cách này để các con có thể để sách vở lên phía trước và có thể dễ dàng lấy chúng sử dụng.

Kích thước bàn học trẻ em 4
Kích thước bàn học trẻ em

Kích thước ghế

Chiều cao của ghế được tính bằng khoảng cách từ mặt sàn đến mặt phẳng để ngồi của ghế. Độ cao phù hợp là khi các bé ngồi ở tư thế thoải mái thì chân vẫn chạm đất. Điều này tạo sự vững chãi trong tư thế học tập giúp trẻ ngồi học lâu và tập trung hơn.

Ghế cho trẻ em ngồi học nên có tựa lưng để các bé có thể ngồi thư giãn khi học trong một thời gian dài. Chiều cao tựa lưng nên được thiết kế nhằm tạo sự thoải mái cho cột sống của bạn nhỏ. Các cô cậu bé sẽ ngồi tựa thoải mái nhất khi tựa lưng thấp hơn bả vai từ 20-25cm.

Khoảng cách giữa bàn và ghế

Sẽ là thiếu sót khi không nhắc tới khoảng cách giữa bàn và ghế khi trẻ ngồi học. Thông thường khoảng cách này sẽ do cảm nhận của người ngồi mà điều chỉnh cho phù hợp. Tuy nhiên các bé ít để tâm tới điều này mà thường có những tư thế ngồi rất nghịch ngợm và không đúng vì vậy chúng ta cần hướng dẫn ngay.

Kích thước bàn học trẻ em 5
kích thước bàn học trẻ em

Tương tự, khoảng cách từ bàn tới chỗ tựa lưng bắt buộc phải lớn hơn bề dày từ phía sau lên phía trước của lồng ngực cơ thể cộng thêm 5-7cm. Nếu khoảng cách này quá lớn sẽ khiến bé phải ngả về sau quá nhiều ảnh hưởng xấu tới xương chậu hoặc nếu gần quá thì trẻ em dễ bị ép ngực vào bàn, gây ảnh hưởng tới hô hấp, khiến bạn nhỏ nhanh mệt mỏi và không tập chung học bài được.

Kích thước bàn học trẻ em 6
Kích thước bàn học trẻ em phù hợp giúp con tập trung học tập hơn

Các mẫu bàn học trẻ em đẹp

Sau khi đã chọn được kích thước bàn học trẻ em phù hợp để bé có thể ngồi học thoải mái mà không bị ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ thì bạn có thể đưa con chọn nhưng thiết kế và màu sắc bàn học yêu thích. Chắc chắn các bạn nhỏ sẽ hứng thú với việc học hơn nếu hàng ngày được ngồi trên chiếc bàn do chính mình lựa chọn.

Bàn cho bé mẫu giáo

Các bé mẫu giáo thường chưa phải học nhiều nên ít sách vở. Bạn chỉ cần chú ý chọn kích thước bàn học trẻ em phù hợp và để con chọn một màu sắc yêu thích là được. Một số thiết kế bàn cho trẻ mẫu giáo có kệ sách nhỏ để con bạn có thể để những cuốn truyện cổ tích, sách tô màu hoặc những món đồ chơi yêu thích.

Kích thước bàn học trẻ em 7
Bàn học màu xanh giúp bé tươi tỉnh và phấn chấn trong việc học
Kích thước bàn học trẻ em 8
Thiết kế dễ thương cho các công chúa nhỏ
Kích thước bàn học trẻ em 9
Màu trắng giúp không gian tinh tế hơn

Bàn học cho bé cấp 1

Các bạn nhỏ cấp 1 lúc này đã có nhiều sách vở hơn nên bạn có thể chọn các mẫu có giá sách để tiện cho việc học tập của bé.

Kích thước bàn học trẻ em 10
Thiết kế hộc bàn mở ra mới lạ độc đáo giúp mặt bàn luôn gọn gàng
Kích thước bàn học trẻ em 11
Bàn học có giá sách bên cạnh rất tiện lợi, kệ trang trí nhỏ bên trên để con bày đồ trang trí mình thích
Kích thước bàn học trẻ em 12
Bàn học màu xanh nhẹ nhàng

Xem thêm: KÍCH THƯỚC BÀN HỌC SINH CẤP 1 THEO TIÊU CHUẨN BỘ Y TẾ

Bàn học cho bạn nhỏ cấp 2

Cấp 2 là khoảng thời gian bạn nhỏ phát triển rất nhanh nên bạn lưu ý khi chọn kích thước bàn học trẻ em trong giai đoạn này. Các thiết kế có ghế thay đổi kích thước sẽ phù hợp với sự phát triển của bé. Các mẫu bàn học liền giá sách, nhiều ngăn để con có thể đựng nhiều thể loại sách.

Kích thước bàn học trẻ em 13
Bàn học chữ L liền giá sách màu xanh trắng trẻ trung cho các cậu bé
Kích thước bàn học trẻ em 14
Góc học tập màu hồng điệu đà cho các cô gái nhỏ đúng kích thước bàn học trẻ em tiêu chuẩn
Kích thước bàn học trẻ em 15
Mẫu bàn học trắng thường được lựa chọn vì phù hợp với mọi không gian, để bớt nhàm chán thì hãy kết hợp với những chiếc ghế màu sắc

Nếu các bé đã có phòng riêng thì các thiết kế bàn học đa năng kết hợp với tủ quần áo hay giường tầng sẽ giúp tiết kiệm diện tích phòng ngủ của trẻ.

Kích thước bàn học trẻ em 16
Bàn học kết hợp với giường tầng

Xem thêm: CON HỌC TỐT HƠN VỚI BÀN HỌC TRẺ EM CÓ GIÁ SÁCH TIỆN DỤNG

Kích thước bàn học trẻ em 17
Bàn học với giường tầng bằng gỗ

Nên chọn chất liệu gì cho bàn học của trẻ nhỏ

Ngoài kích thước bàn học trẻ em thì chất liệu cũng là một vấn đề mà các phụ huynh nên quan tâm. Một chất liệu bền tốt sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều đấy.

Chất liệu nhựa có giá thành rẻ và khá bền vì không bị mối mọt hay bị thấm nước cùng với bề mặt rất dễ vệ sinh. Tuy nhiên khi chọn bàn nhựa bạn nên tìm những đơn vị uy tín sử dụng các loại nhựa chất lượng không chất độc hại để mua vì về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến bé.

Kích thước bàn học trẻ em 18
Bàn học nhựa màu hồng điệu đà cho bé gái mẫu giáo

Chất liệu gỗ công nghiệp hiện nay cũng rất được ưa chuộng vì có nhiều đặc tính tốt. Giá thành không cao như gỗ tự nhiên và nhờ công nghệ hiện đại mà chất liệu này cũng sẽ ít bị mối mọt cùng khả năng chống ẩm tốt. Không những thế chất liệu gỗ sẽ tạo nên không gian thanh lịch và cao cấp hơn cho căn phòng. Nếu bạn nghĩ màu gỗ thì trông sẽ rất nhàm chán, trẻ em sẽ không thích thì đừng lo, gỗ công nghiệp có rất nhiều bề mặt và màu sắc khác nhau cùng kiểu dáng đẹp cho các bé lựa chọn.

Kích thước bàn học trẻ em 19
Bàn học gỗ công nghiệp bắt mắt

Chọn đơn vị làm bàn học trẻ em uy tín

Bạn cũng nên tìm hiểu và chọn đơn vị sử dụng gỗ công nghiệp chất lượng để làm bàn học cho bé. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, Nội thất CNC đã trở thành một đơn vị uy tín chuyên thiết kế thi công và lắp đặt đồ nội thất.

Kích thước bàn học trẻ em 20
Chọn đơn vị uy tín để có kích thước bàn học trẻ em tiêu chuẩn và chất liệu tốt

Đến với Nội thất CNC bạn sẽ nhận được gì?

  • Quy trình nhanh chóng, tư vấn nhiệt tình.
  • Bàn học làm từ chất liệu gỗ công nghiệp An Cường chất lượng trên thị trường.
  • Đội ngũ thợ lành nghề của công ty sẽ mang đến mẫu bàn đẹp và có kích thước bàn học trẻ em phù hợp nhất.
  • Làm chủ mọi khâu từ nguyên liệu, nhân lực và máy móc hiện đại nên bạn sẽ nhận được mức giá tốt nhất.
  • Nếu đặt hàng tại Nội thất CNC, chúng tôi sẽ cam kết sẽ giao đúng hàng và đồng hành trên con đường học tập bé trong suốt 10 năm sử dụng sản phẩm.

Việc lựa chọn kích thước bàn học trẻ em là rất quan trọng vì ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển của con nhỏ. Để bé có thể thành công trên con đường học tập thì luôn cần đến người bạn đồng hành này. Nếu con bạn đã chọn được một mẫu bàn ưa thích thì hãy gọi đến Hotline 091 995 1441 của Nội thất CNC để được tư vấn và đặt hàng ngay nhé.

Xem thêm: KÍCH THƯỚC BÀN HỌC TRẺ EM ĐẠT TIÊU CHUẨN CHO CON YÊU CỦA BẠN

Hãy tham khảo thêm các nội dung khác!

NHỮNG XU HƯỚNG THIẾT KẾ NỘI THẤT VĂN PHÒNG ĐẸP ĐANG LÊN NGÔI [NĂM 2022]

NHỮNG XU HƯỚNG THIẾT KẾ NỘI THẤT VĂN PHÒNG ĐẸP ĐANG LÊN NGÔI [NĂM 2022]

03 Tháng Sáu 2021
5 ĐIỀU CẦN NẮM KHI THIẾT KẾ PHÒNG NGỦ ĐẸP CHO VỢ CHỒNG TRẺ

5 ĐIỀU CẦN NẮM KHI THIẾT KẾ PHÒNG NGỦ ĐẸP CHO VỢ CHỒNG TRẺ

29 Tháng Năm 2021
LỰA CHỌN KỆ SÁCH CHO BÉ TẠO CẢM HỨNG HỌC TẬP

LỰA CHỌN KỆ SÁCH CHO BÉ TẠO CẢM HỨNG HỌC TẬP

18 Tháng Năm 2021
NHỮNG MẪU BÀN LÀM VIỆC GÓC TUYỆT ĐẸP, ĐA NĂNG VÀ TIỆN ÍCH

NHỮNG MẪU BÀN LÀM VIỆC GÓC TUYỆT ĐẸP, ĐA NĂNG VÀ TIỆN ÍCH

17 Tháng Tư 2021
NHỮNG ĐIỀU ĐÁNG LƯU Ý KHI LỰA CHỌN BỘ BÀN GHẾ TIẾP KHÁCH VĂN PHÒNG NHỎ

NHỮNG ĐIỀU ĐÁNG LƯU Ý KHI LỰA CHỌN BỘ BÀN GHẾ TIẾP KHÁCH VĂN PHÒNG NHỎ

15 Tháng Tư 2021
LỰA CHỌN GIƯỜNG TẦNG CÔNG CHÚA CÓ CẦU TRƯỢT ĐẸP NHƯ MƠ CHO BÉ.

LỰA CHỌN GIƯỜNG TẦNG CÔNG CHÚA CÓ CẦU TRƯỢT ĐẸP NHƯ MƠ CHO BÉ.

15 Tháng Tư 2021
LỰA CHỌN TỦ ÂM TƯỜNG PHÒNG KHÁCH ĐẸP CHO KHÔNG GIAN NỘI THẤT SANG TRỌNG

LỰA CHỌN TỦ ÂM TƯỜNG PHÒNG KHÁCH ĐẸP CHO KHÔNG GIAN NỘI THẤT SANG TRỌNG

15 Tháng Tư 2021
CẢM NHẬN SỰ THANH TỊNH CỦA KHÔNG GIAN THIỀN PHONG CÁCH ZEN

CẢM NHẬN SỰ THANH TỊNH CỦA KHÔNG GIAN THIỀN PHONG CÁCH ZEN

08 Tháng Tư 2021
PHONG CÁCH Á ĐÔNG – NÉT ĐẸP TRUYỀN THỐNG PHƯƠNG ĐÔNG ẤN TƯỢNG

PHONG CÁCH Á ĐÔNG – NÉT ĐẸP TRUYỀN THỐNG PHƯƠNG ĐÔNG ẤN TƯỢNG

27 Tháng Ba 2021
PHONG CÁCH ĐỊA TRUNG HẢI: KHÔNG KHÍ THƯ THÁI CỦA BIỂN

PHONG CÁCH ĐỊA TRUNG HẢI: KHÔNG KHÍ THƯ THÁI CỦA BIỂN

22 Tháng Ba 2021
MẪU BÀN LÀM VIỆC HIỆN ĐẠI TẠI NHÀ BẠN KHÔNG NÊN BỎ LỠ

MẪU BÀN LÀM VIỆC HIỆN ĐẠI TẠI NHÀ BẠN KHÔNG NÊN BỎ LỠ

13 Tháng Ba 2021
NÉT ĐẸP KHÔNG LỖI THỜI CỦA PHONG CÁCH MID CENTURY MODERN

NÉT ĐẸP KHÔNG LỖI THỜI CỦA PHONG CÁCH MID CENTURY MODERN

12 Tháng Ba 2021
0917784664

Login Account

Already a Rubnio Customer?

Invaild email address.

6 or more characters, letters and numbers. Must contain at least one number.

Your information will nerver be shared with any third party.
]