loading

TẠP CHÍ NỘI THẤT CNC

Bạn biết không khi thiết kế, xây dựng nội thất trong nhà thì việc cân đối diện tích giữa các phòng vô cùng quan trọng. Do vậy tìm hiểu phòng khách bao nhiêu m2 là hợp lý luôn là thắc mắc của nhiều gia chủ. Phần chia sẻ dưới đây chúng tôi sẽ tận tình tư vấn để bạn hiểu rõ hơn!

Phòng khách bao nhiêu m2 là hợp lý nhất?

Như chúng ta đều biết phòng khách chính là không gian chung trong gia đình. Mặc khác đây còn là nơi để chúng ta tiếp đón khách khi đến thăm nhà. Vậy nên việc tìm hiểu diện tích của phòng khách luôn là điều quan trọng không nên bỏ qua.

Không gian quá rộng hoặc quá hẹp đều không mang lại tính thẩm mỹ và sự tiện lợi cho toàn bộ ngôi nhà. Nhưng phòng khách bao nhiêu m2 là hợp lý thì nó cũng cần phải căn cứ với diện tích tổng thể căn nhà. Do vậy chúng tôi xin được gợi ý một số diện tích cho phòng khách như sau:

phong-khach-bao-nhieu-m2-la-hop-ly-1
Thiết kế nhẹ nhàng cho nhiều gia đình 

1. Phòng khách bao nhiêu m2 là hợp lý – 12m2

Đây chính là mẫu phòng khách tương đối phổ biến ở các đô thị hiện nay mà đặc biệt là căn hộ chung cư. Bởi kích thước phòng khách nhà chung cư thường chỉ sắp xếp vừa đủ bàn ghế cùng tivi. Thường thì tivi cũng thuộc dạng gắn tường giúp tiết kiệm không gian.

Ngoài ra chúng ta cũng không nên trưng bày nhiều đồ trang trí trong phòng khách vì nó dễ gây rối mắt. Đồng thời làm cho phòng khách như chật chội hơn.

phong-khach-bao-nhieu-m2-la-hop-ly-2
Phòng khách có diện tích vừa phải
phong-khach-bao-nhieu-m2-la-hop-ly-3
Phòng khách thiết kế đơn giản nhưng đầy đủ

2. Phòng khách bao nhiêu m2 là hợp lý – 20m2

Nói đến phòng khách bao nhiêu m2 là hợp lý thì đây là diện tích phù hợp cho mọi gia đình. Bởi diện tích này đảm bảo đủ để cho các gia đình sum họp và quây quần cùng bên nhau.

Ngoài ra nhờ kích thước này bạn có thể dễ dàng trong việc chọn mua những vật dụng như là bàn ghế, sofa hay tủ kệ trang trí phù hợp. Do vậy nếu như diện tích nhà bạn phù hợp thì phương án thiết kế phòng khách này được đánh giá cao.

phong-khach-bao-nhieu-m2-la-hop-ly-4
Phòng khách diện tích 20m2
phong-khach-bao-nhieu-m2-la-hop-ly-5
Dễ dàng trong việc sắp xếp nội thất

3. Phòng khách bao nhiêu m2 là hợp lý – 26m2

Với những phòng khách dành cho biệt thự cao cấp hoặc chung cư cao cấp thì diện tích 26m2 cũng khá phổ biến. Nhưng bạn cũng nên lưu ý rằng với diện tích rộng như thế này cần cân nhắc bài trí kỹ lưỡng để tránh gây trống không gian. Bởi nếu không gian bị trống rỗng thì sẽ khiến bạn dễ bị cụt cảm xúc khi bước vào.

phong-khach-bao-nhieu-m2-la-hop-ly-6
Diện tích rộng rãi thoải mái vô cùng
phong-khach-bao-nhieu-m2-la-hop-ly-7
Kết hợp cùng phong cách trang trí sang trọng

Lưu ý khi sắp xếp bố trí phòng khách

Ngoài việc chú trọng đến phòng khách bao nhiêu m2 là hợp lý thì bạn cũng nên lưu ý về cách sắp xếp và bố trí ở phòng khách. Do vậy bạn nên lưu ý 3 vấn đề quan trọng như sau:

– Kích thước đồ nội thất: Cần phải hợp lý đảm bảo tối ưu diện tích. Hiện nay các mẫu bàn ghế thông minh có thể kéo dài, gấp gọn… được chọn lựa nhiều giúp tiện lợi hơn khi sử dụng.

– Màu sắc: Bạn cũng lưu ý rằng chọn màu sắc cân đối với nền nhà cùng màu sơn tường. Tuyệt đối không nên chọn màu tương phản vì rất dễ gây nên sự ức chế.

– Họa tiết: Thường không gian phòng khách hẹp bạn nên tối giản về chi tiết trang trí. Với không gian rộng rãi thì ngược lại bạn dễ dàng trong việc thoải mái trang trí. Nhưng lưu ý ở mức độ vừa phải sẽ giúp căn phòng đẹp và tinh tế hơn.

phong-khach-bao-nhieu-m2-la-hop-ly-8
Đảm bảo trang trí phù hợp
phong-khach-bao-nhieu-m2-la-hop-ly-9
Trang trí đẹp sẽ giúp phòng khách thêm rộng rãi hơn

Những lý giải trên đây chúng tôi hy vọng rằng đã giúp bạn hiểu rõ hơn phòng khách bao nhiêu m2 là hợp lý. Để được tư vấn phương án thiết kế phòng khách diện tích phù hợp nhất với ngôi nhà bạn vui lòng liên hệ với công ty Nội thất CNC. Với sự uy tín, trách nhiệm cùng nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công nội thất chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn cùng bạn phương án phù hợp nhất.

0919951441

Login Account

Already a Rubnio Customer?

Invaild email address.

6 or more characters, letters and numbers. Must contain at least one number.

Your information will nerver be shared with any third party.
NỘI THẤT CNC