TẠP CHÍ NỘI THẤT CNC

Phòng khách cổ điển toát lên vẻ sang trọng, tinh tế làm không gian lộng lẫy và thu hút hơn. Đây là một phong cách không phải ai muốn cũng làm được vì chi phí bỏ ra là rất lớn. Vì vậy nó đã khẳng định được vị thế cũng như đẳng cấp của gia chủ. Cùng Nội thất CNC tìm hiểu xem điều gì tạo nên tính thẩm mỹ của phòng khách cổ điển Việt Nam và tham khảo các mẫu thiết kế đẹp dưới đây nhé.

Phòng khách cổ điển việt nam
Nơi tiếp khách sang trọng đẳng cấp

Những đặc trưng của phòng khách cổ điển

Sự cầu kỳ là đặc trưng

Đối nghịch hẳn với nhữnng phòng khách theo phòng cách hiện đại, mọi thứ đều đơn giản từ màu sắc, đường nét đến đồ nội thất. Phòng khách tân cổ điển nổi bật bởi cách trang trí bằng những đường nét mềm mại kết hợp với hoa văn cầu kỳ đến từ bộ bàn ghế, rèm cửa hay đèn chùm. Tất cả các hoa văn trạm trổ đều rất tỉ mỉ tạo nên sự tinh tế và thẩm mỹ như một bức tranh nghệ thuật.

Phòng khách cổ điển việt nam 1
Sự cầu kỳ trong thiết kế nội thất cổ điển

Sự cầu kỳ này còn được thể hiện rõ trên những bức tường và trần nhà. Những đường phào chỉ đi dọc căn phòng hay trần nhà được ốp những hoa văn cực kỳ chi tiết tất cả đều làm nơi tiếp khách của gia đình thêm xa hoa và đẳng cấp.

Diện tích để áp dụng phòng khách cổ điển Việt Nam

Những chi tiết tinh xảo tuy mang đến vẻ đẹp lộng lẫy những lại gây ra sự rối mắt và làm không gian phòng như bị thu hẹp đi. Chính vì vậy, phòng khách tân cổ điển Việt Nam nên được áp dụng với những phòng có diện tích rộng lớn. Như vậy, không gian tiếp khách càng thêm thời thượng mà vẻ đẹp cổ điển đầy tính thẩm mỹ cũng được thể hiện rất rõ.

Phòng khách cổ điển việt nam 2
Không gian nối liền thoáng rộng xa hoa

Màu sắc trong phong cách cổ điển

Phòng khách cổ điển Việt Nam hướng đến sự sang trọng, đẳng cấp và tinh tế nên màu sắc chủ đạo trong căn phòng là tông màu sáng, đặc biệt là màu trắng. Màu trắng sẽ làm không gian được thoáng rộng hơn cũng như làm nổi bật những chi tiết hoa văn tinh xảo đầy màu sắc.

Phòng khách cổ điển việt nam 3
Sắc trắng tinh tế và vàng kim quý phái

Ngoài ra , để căn phòng có điểm nhấn thì anh chị có thể tận dụng những chi tiết màu vàng ánh kim trong đồ nội thất hoặc đồ trang trí và chất liệu đá pha lê của chiếc đèn chùm tinh xảo. Tất cả những màu sắc này sẽ làm phòng khách của gia chủ trở lên rất sang trọng, quý phải như bên trong những tòa lâu đài của vua chúa Châu Âu thời xưa.

Tại Việt Nam, ta còn có thể ứng dụng những đồ nội thất gỗ mang đến vẻ đẹp mộc mạc nhưng cũng không kém phần đẳng cấp. Màu sắc trầm của gỗ cũng sẽ được làm nổi bật nên trên không gian màu trắng.

Đồ nội thất cổ điển

Không gian phòng khách cổ điển thường có diện tích rộng vì vậy để mang lại sự hài hòa và đối xứng thì anh chị phải sử dụng đồ nội thất lớn. Không những thể hiện sự bề thế và xa hoa mà còn giúp làm nổi bật lên những đường nét trạm khắc sang trọng.

Đối với phong cách nội thất cổ điển, không có một ví dụ duy nhất nào tiêu biểu cho đồ nội thất cổ điển rập khuôn, bởi vì có nhiều loại “cổ điển” khác nhau như: nội thất cổ điển Victoria, Georgia, Tudor, Louis XV hay cổ điển Pháp. Không gian nội thất mang phong cách cổ điển sẽ tương đối khác nhau tùy thuộc vào thiết kế mà chủ nhân căn phòng chọn.

Phòng khách cổ điển việt nam 4
Bộ ghế sofa lớn làm trung tâm của phòng khách cổ điển Việt Nam

Tuy nhiên một điểm mà các đồ nội thất cổ điển nói chung đều sở hữu đó là sự cầu kỳ trong thiết kế và sự tinh xảo trong hoa văn trạm trổ. Các mẫu bàn ghế phòng cách cổ điển đều có sự đầu tư kỹ lưỡng về thiết kế, những đường cong mềm mại trong kiểu dáng mang đến vẻ kiêu sa quyền quý. Các loại tủ kệ như tủ rượu, tủ tivi,… sẽ đều được trang trí bằng những đường phào chỉ cùng với chi tiết trạm trổ mỹ lệ.

Xem thêm: 15 MẪU TỦ RƯỢU ÂM TƯỜNG PHÒNG KHÁCH ĐẸP SANG TRỌNG

Trang trí phòng khách cổ điển Việt Nam

Để làm tăng thêm sự quyền quý xa hoa của thiết kế phòng khách cổ điển Việt Nam thì không thể thiếu những món đồ trang trí được.

Đèn chùm xa hoa lộng lẫy

Đèn chùm là một “item” không thể thiếu trong phòng khách tân cổ điển. Được làm từ chất liệu pha lê hoặc kim loại với thiết kế cầu kỳ tinh tế. Những dây pha lê uốn lượn mềm mại mang đến vẻ đẹp xa hoa trong không gian tiếp khách.

Phòng khách cổ điển Việt Nam 5
Chiếc đèn chùm pha lê vừa cổ kính vừa xa hoa trong phòng khách cổ điển Việt Nam

Trang trí phòng khách cổ điển Việt Nam với rèm nữ hoàng

Phòng khách cổ điển thường có không gian mở với cửa sổ và cửa ra vào lớn giúp căn phòng thoáng mát bớt ngột ngạt hơn. Chính vì vậy, căn phòng sẽ cần đến rèm cửa. Tuy nhiên thay vì chỉ sử dụng với khả năng chắn sáng thì anh chị có thể lựa chọn làm đồ trang trí cho nơi tiếp khách sang trọng hơn.

Rèm vải gấm với những hoa văn to bản, chi tiết cũng với thiết kế mềm mại mang lại vẻ đẹp dịu dàng quý phái. Kiểu rèm nữ hoàng hay được lựa chọn bởi thiết kế cầu kỳ và tinh xảo rất phù hợp với không gian phòng khách cổ điển Việt Nam.

Phòng khách cổ điển việt nam 6
Rèm cửa vừa để chắn ánh nắng mặt trời vừa làm không gian tiếp khách thẩm mỹ hơn

Trang trí phòng khách cổ điển Việt Nam với thảm cầu kỳ

Chiếc thảm cũng là một item trang trí hữu hiệu. Thường sử dụng những thiết kế lớn và đặt dưới chân bàn để làm giảm sự trống trải. Những hoa văn lớn, thiết kế đối xứng mang tính nghệ thuật cao tạo nên một không gian phòng khách sang trọng quyền quý như trong cung điện hoàng gia.

Phòng khách cổ điển việt nam 7
Thảm trải sàn màu xanh navi cũng tông với bộ sofa mang đến sự đồng điệu

Những mẫu phòng khách cổ điển Việt Nam sang trọng

Phòng khách cổ điển phong cách Châu Á

Lấy cảm hứng từ dinh thự của vua chúa, quý tộc Việt Nam thời xưa. Sự xa hoa và đẳng cấp của không gian tiếp khách được lấy từ các đồ nội thất bằng gỗ tự nhiên với đường nét trạm trổ trực tiếp tinh xảo và cầu kỳ. Màu gỗ với tông trầm mang đến vẻ quyền quý và đẳng cấp nhưng đồng thời cũng làm ta có cảm giác hơi nặng nề. Vì vậy cần kết hợp màu sắc thật hài hòa để giảm bớt điều đó.

Phòng khách cổ điển Việt Nam sử dụng đồ nội thất bằng gỗ màu đen đẳng cấp và thời thượng. Bộ bàn ghế được thiết kế bằng những đường nét uốn lượn mềm mại hoàn hảo kết hợp với những chi tiết trạm khắc tinh vi làm điểm nhấn. Những bức tường và đệm ngồi màu trắng giúp giảm bớt sự cứng nhắc và lạnh lẽo mà sắc gỗ đen mang lại. Tổng thể căn phòng rất hài hòa và sang trọng.

Phòng khách cổ điển việt nam 8
Phòng khách cổ điển Việt Nam với đồ nội thất gỗ màu trầm đẳng cấp thời thượng

Xem thêm: KHÔNG GIAN THỜI THƯỢNG VỚI PHÒNG KHÁCH GỖ ÓC CHÓ ĐẸP MÊ MẨN

Phòng khách cổ điển việt nam 9
Phòng khách thoáng rộng với màu trắng chủ đạo, bộ bàn ghế được trạm khắc tinh xảo nổi bật
Phòng khách cổ điển việt nam 10
Bộ bàn ghế gỗ tự nhiên đẳng cấp được trậm trổ hoa văn cầu kỳ tỉ mỉ mang đến không gian tiếp khách của gia đình quý tộc xưa

Phòng khách cổ điển Việt Nam phong cách Châu Âu

Nếu như phong cách Châu Á mang đến sự quyền quý đẳng cấp thì phong cách Châu Âu mang đến sự tinh tế và trang nhã cho không gian tiếp khách. Nếu anh chị muốn phòng khách rộng rãi và sang trọng hơn thì nên ứng dụng phong cách này vì thường sử dụng màu trắng và chi tiết ánh kim.

Phòng khách cổ điển việt nam 11
Các đường phào chỉ kết hợp với hoa văn trang trí trên tường và trần rất tin xảo mang đến vẻ xa hoa của không gian tiếp khách Châu Âu
Phòng khách cổ điển việt nam 12
Màu trắng sáng kết hợp với màu be cho phòng khách sang trọng thời thượng

Trên đây là những điều cần biết khi bố trí phòng khách cổ điển Việt Nam thể hiện sự sang trọng quyền quý. Nếu anh chị cần đến một đơn vị thiết kế thi công nội thất phòng khách chuyên nghiệp thì hãy liên hệ đến Hotline 091 995 1441 của Nội thất CNC để được tư vấn kỹ lưỡng hơn.

Xem thêm: 6 ĐẶC TRƯNG THU HÚT CỦA PHÒNG KHÁCH CỔ ĐIỂN VIỆT NAM

Hãy tham khảo thêm các nội dung khác!

NHỮNG XU HƯỚNG THIẾT KẾ NỘI THẤT VĂN PHÒNG ĐẸP ĐANG LÊN NGÔI [NĂM 2022]

NHỮNG XU HƯỚNG THIẾT KẾ NỘI THẤT VĂN PHÒNG ĐẸP ĐANG LÊN NGÔI [NĂM 2022]

03 Tháng Sáu 2021
5 ĐIỀU CẦN NẮM KHI THIẾT KẾ PHÒNG NGỦ ĐẸP CHO VỢ CHỒNG TRẺ

5 ĐIỀU CẦN NẮM KHI THIẾT KẾ PHÒNG NGỦ ĐẸP CHO VỢ CHỒNG TRẺ

29 Tháng Năm 2021
LỰA CHỌN KỆ SÁCH CHO BÉ TẠO CẢM HỨNG HỌC TẬP

LỰA CHỌN KỆ SÁCH CHO BÉ TẠO CẢM HỨNG HỌC TẬP

18 Tháng Năm 2021
NHỮNG MẪU BÀN LÀM VIỆC GÓC TUYỆT ĐẸP, ĐA NĂNG VÀ TIỆN ÍCH

NHỮNG MẪU BÀN LÀM VIỆC GÓC TUYỆT ĐẸP, ĐA NĂNG VÀ TIỆN ÍCH

17 Tháng Tư 2021
NHỮNG ĐIỀU ĐÁNG LƯU Ý KHI LỰA CHỌN BỘ BÀN GHẾ TIẾP KHÁCH VĂN PHÒNG NHỎ

NHỮNG ĐIỀU ĐÁNG LƯU Ý KHI LỰA CHỌN BỘ BÀN GHẾ TIẾP KHÁCH VĂN PHÒNG NHỎ

15 Tháng Tư 2021
LỰA CHỌN GIƯỜNG TẦNG CÔNG CHÚA CÓ CẦU TRƯỢT ĐẸP NHƯ MƠ CHO BÉ.

LỰA CHỌN GIƯỜNG TẦNG CÔNG CHÚA CÓ CẦU TRƯỢT ĐẸP NHƯ MƠ CHO BÉ.

15 Tháng Tư 2021
LỰA CHỌN TỦ ÂM TƯỜNG PHÒNG KHÁCH ĐẸP CHO KHÔNG GIAN NỘI THẤT SANG TRỌNG

LỰA CHỌN TỦ ÂM TƯỜNG PHÒNG KHÁCH ĐẸP CHO KHÔNG GIAN NỘI THẤT SANG TRỌNG

15 Tháng Tư 2021
CẢM NHẬN SỰ THANH TỊNH CỦA KHÔNG GIAN THIỀN PHONG CÁCH ZEN

CẢM NHẬN SỰ THANH TỊNH CỦA KHÔNG GIAN THIỀN PHONG CÁCH ZEN

08 Tháng Tư 2021
PHONG CÁCH Á ĐÔNG – NÉT ĐẸP TRUYỀN THỐNG PHƯƠNG ĐÔNG ẤN TƯỢNG

PHONG CÁCH Á ĐÔNG – NÉT ĐẸP TRUYỀN THỐNG PHƯƠNG ĐÔNG ẤN TƯỢNG

27 Tháng Ba 2021
PHONG CÁCH ĐỊA TRUNG HẢI: KHÔNG KHÍ THƯ THÁI CỦA BIỂN

PHONG CÁCH ĐỊA TRUNG HẢI: KHÔNG KHÍ THƯ THÁI CỦA BIỂN

22 Tháng Ba 2021
MẪU BÀN LÀM VIỆC HIỆN ĐẠI TẠI NHÀ BẠN KHÔNG NÊN BỎ LỠ

MẪU BÀN LÀM VIỆC HIỆN ĐẠI TẠI NHÀ BẠN KHÔNG NÊN BỎ LỠ

13 Tháng Ba 2021
NÉT ĐẸP KHÔNG LỖI THỜI CỦA PHONG CÁCH MID CENTURY MODERN

NÉT ĐẸP KHÔNG LỖI THỜI CỦA PHONG CÁCH MID CENTURY MODERN

12 Tháng Ba 2021
0917784664

Login Account

Already a Rubnio Customer?

Invaild email address.

6 or more characters, letters and numbers. Must contain at least one number.

Your information will nerver be shared with any third party.
]