loading

TẠP CHÍ NỘI THẤT CNC

Thiết kế phòng ngủ có 2 cửa ra vào chính là vấn đề được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Bởi với những căn hộ diện tích nhỏ thì gia chủ muốn có thêm một cửa nữa để mang lại sự thông thoáng. Nhưng theo phong thủy thì việc phòng ngủ có 2 cửa sẽ không mang lại may mắn. Vậy thực hư ra sao? Chúng tôi sẽ giải đáp qua bài viết.

Phòng ngủ có 2 cửa ra vào (6)
Khám phá ý tưởng thiết kế phòng ngủ 2 cửa ra vào phù hợp

Phòng ngủ có 2 cửa ra vào là như thế nào?

Với thiết kế phòng ngủ có 2 cửa ra vào thường tùy vào vị trí, nếu phòng có mặt tiếp xúc bên ngoài, và gia chủ muốn tận dụng làm ban công ra ngoài để tạo sự thông thoáng. Nên lối bước ra ban công và lối chính vào phòng sẽ được tính là phòng ngủ có 2 cửa ra vào.

Riêng đối với cửa nhà vệ sinh bên trong phòng ngủ thì không được tính. Bởi nó không hề ngăn cách không gian của phòng ngủ với không gian ở bên ngoài. Bởi vì nhà vệ sinh cũng là một bộ phận của phòng ngủ.

Phòng ngủ có 2 cửa ra vào
Tạo không gian mở thoáng đãng cho phòng ngủ

Xem thêm: CÁC MẪU THIẾT KẾ NỘI THẤT PHÒNG NGỦ ĐẸP THỊNH HÀNH 2020

Nhưng lưu ý với phòng ngủ có 2 cửa ra vào?

Theo Phong thủy thì người Việt Nam cho rằng cửa ra vào ở phòng ngủ là miệng còn cửa sổ ở phòng ngủ nghĩa là con mắt. Thế nên nếu như thiết kế phòng ngủ có đến 2 cửa ra vào đối diện nhau thì đồng nghĩa rằng có sự đấu khẩu xảy ra.

Phòng ngủ có 2 cửa ra vào (1)
Cần bố trí nội thất sao cho hài hòa với căn phòng ngủ có hai cửa ra vào

Chính điều này sẽ khiến cho các cặp vợ chồng dễ bị xung đột và đấu khẩu. Những mâu thuẫn không đáng có nhưng lại xuất hiện thường xuyên. Do vậy thiết kế mà phòng ngủ có 2 cửa ra vào thì được xem là không tốt.

Còn nếu như giải thích khoa học phòng ngủ chính là nơi nghỉ ngơi và thư giãn. Nhưng nếu như có đến 2 cửa ra vào dù nó làm gió lưu thông, giúp cho không khí thoáng đãng. Nhưng nếu như gió thổi quá nhiều về lâu dài dễ làm cho con người bị nhiễm hàn khí từ đó sinh ra nhiều bệnh tật.

Phòng ngủ có 2 cửa ra vào (2)
Chú ý thêm rèm cho không gian phòng ngủ có 2 cửa ra vào kín đáo

Về mặt thẩm mỹ thì việc thiết kế phòng ngủ mà có 2 cửa ra vào sẽ làm cho không gian mất cân đối. Do đó cần phải tính toán thật cẩn thận để có được thiết kế đẹp nhất, phù hợp nhất.

Cách hóa giải nếu muốn thiết kế phòng ngủ có 2 cửa ra vào

Chúng ta không thể nào phủ nhận rằng có thêm cánh cửa nữa sẽ giúp phòng ngủ thêm thoáng đãng dễ chịu. Đặc biệt là khi chúng ta hóng mát mỗi đêm. Do vậy nếu như bạn thích phòng ngủ có thiết kế với 2 cửa ra vào thì chỉ cần tuân thủ nguyên tắc hóa giải sau đây:

Phòng ngủ có 2 cửa ra vào (3)
Cần chú ý những điều sau để có được tinh thần thoải mái với căn phòng ngủ có 2 cửa ra vào tiện nghi

– Không được để 2 cửa của phòng ngủ đối diện nhau. Trong trường hợp nếu nhà đã xây dựng xong thì lúc này bạn cần sự hỗ trợ của giường ngủ đặt nằm ở đường thẳng nối liền 2 cửa để hóa giải là được.

– Không nên để cửa phòng ngủ cùng cửa chính ngôi nhà đối diện với nhau. Bởi theo quan điểm xưa nay phòng ngủ là nơi riêng tư nên nếu như cửa nối thẳng và đối diện thì dễ bị nhòm ngó. Nó sẽ không còn mang đến ý nghĩa về sự riêng tư khi nghỉ ngơi nữa. Theo phong thủy thì chính điều này sẽ khiến cho gia chủ gặp nhiều thị phi trong cuộc sống.

Phòng ngủ có 2 cửa ra vào (4)
Phòng ngủ có 2 cửa ra vào

Xem thêm: GỢI Ý SẢN PHẨM NỘI THẤT THÔNG MINH CHO PHÒNG NGỦ NHỎ

– Không được thiết kế gương chiếu thẳng vào cửa. Bởi điều này cũng sẽ rước vào nhiều âm khí hoặc dễ dẫn dụ ma quỷ. Ngoài ra gương chiếu thẳng vào phòng ngủ nó sẽ làm cho mọi may mắn biến đi.

– Không được thiết kế cửa của phòng ngủ đối diện với nhà kho, nhà vệ sinh, nhà bếp. Bởi tất cả những nơi này đều sẽ đem đến luồng khí xấu từ đó gây hại cho tinh thần và sức khỏe gia chủ trong thời gian dài.

– Cuối cùng gia chủ cũng không được để cửa phòng ngủ đối diện với giường ngủ. Bởi điều này sẽ làm cho gia chủ bất an và còn ảnh hưởng đến sự nghiệp, tài lộc.

Phòng ngủ có 2 cửa ra vào (5)
Phòng ngủ có 2 cửa ra vào

Mong là bài viết trên đây chúng tôi đã giúp bạn thêm hiểu rõ về thiết kế phòng ngủ có 2 cửa ra vào. Nếu bạn đang cần tìm địa chỉ đơn vị chuyên thiết kế, thi công nội thất vui lòng liên hệ với Công ty Nội thất CNC. Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, am hiểu vững vàng về các yếu tố phong thủy cũng như nguyên tắc xây dựng sẽ mang lại cùng bạn những thiết kế hoàn hảo nhất.

Tham khảo thêm: 7 CÁCH LÀM VÁCH NGĂN PHÒNG NGỦ

0919951441

Login Account

Already a Rubnio Customer?

Invaild email address.

6 or more characters, letters and numbers. Must contain at least one number.

Your information will nerver be shared with any third party.
NỘI THẤT CNC