TẠP CHÍ NỘI THẤT CNC

"Phải trải nghiệm mới tìm được niềm đam mê của mình"

NTK Nguyễn Mạnh Hà đã có 10 năm kinh nghiệm trong ngành thiết kế nội thất. Tuy nhiên, không theo đuổi ngành này ngay từ đầu, anh vốn xuất thân là một kỹ sư kết cấu xây dựng. Đã từng hàng ngày tiếp xúc với những cột móng, bê tông cốt thép, để rồi một ngày anh nhận ra mình không hề có sự đam mê, yêu thích với công việc khô khan này.

Trong khoảng thời gian tìm hiểu và tiếp xúc với nội thất, NTK bắt đầu thấy hứng thú và tìm được niềm vui trong ngành này. Việc được tự tay lựa chọn các màu sắc, chất liệu, các đường nét nội thất, để kết hợp với nhau. Tự mình sắp xếp bố trí ánh sáng sao cho không gian được nổi bật, các chi tiết décor phát huy đúng tác dụng,… Tât cả đã khơi dậy niềm đam mê của NTK, để quyết định gắn bó và theo đuổi ngành “làm đẹp” không gian sống này cùng với các cộng sự tại Nội Thất CNC.

2933b575596a9d34c47b1

12 năm thành lập CNC cũng là 12 năm trải nghiệm để NTK Mạnh Hà cùng các cống sự tiếp tục bổ sung tích lũy những kiến thức trong và ngoài ngành để ứng dụng vào không gian sống. NTK có niềm yêu thích với lịch sử của các phong cách nội thất trên thế giới. Vì vậy, mỗi tác phẩm của anh đều dành sự tôn trọng đối với nguồn gốc và ngôn ngữ thiết kế của phong cách đó.

Những kiến thức từ kết cấu xây dựng cũng mang lại cái nhìn tổng thể thực tế hơn trong những bản thiết kế. Để những gì NTK tạo nên trong bản vẽ thực sự được đưa ra ngoài đời thực.

Untitled 1

"Trường phái thiết kế thanh lịch"

Với NTK Nguyễn Mạnh Hà, vẻ đẹp thật sự của một ngôi nhà là sự kết hợp của rất nhiều yếu tố. Một tổ ấm thực thụ sẽ là không gian tái tạo năng lượng, nó không chỉ đẹp, có Gout mà còn là không gian sống trọn vẹn, sống chất, sống khỏe và văn hóa và có yếu tố công thái học. Tất cả những điều trên tạo lên phong cách thiết kế thanh lịch – Elegant Style trong nội thất mà Mạnh Hà theo đuổi từ trước đến nay.

Phong cách thanh lịch này được tạo từ 4 yếu tố: Sự cân bằng, Gout thẩm mỹ, nền – khung và hơi thở cuộc sống.

"Mỗi gia chủ là một nhà thiết kế"

Qua 10 năm làm việc, NTK Mạnh Hà nhận ra rằng để tạo nên một bản thiết kế đẹp, chuẩn gu thì nhà thiết kế chỉ đóng góp 50%, còn lại 50% là sự đóng góp của gia chủ. Tại sao lại như vậy?

6ec5a0a8170ccc52951d
phong an 8 scaled

Thực tế, một bản thiết kế hoàn hảo không phải là một bản thiết kế nhìn đẹp mắt. Mà là một thiết kế thể hiện được câu chuyện của gia chủ và thỏa mãn thói quen sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.

Vì vậy, mỗi gia chủ cũng tham gia vào quá trình thiết kế bằng cách trò chuyện với NTK Mạnh Hà về những thói quen sinh hoạt hàng ngày, những quan điểm thẩm mỹ và quan niệm sống của mình.

Khi nhà thiết kế hiểu được những điều này và kết hợp với những kiến thức, kinh nghiệm và quan điểm của mình thì sẽ có được một tác phẩm thỏa mãn được cả hai.

f2345f2d7c6cb832e17d2

ĐIỀU MẠNH HÀ TRUYỀN TẢI QUA MỖI THIẾT KẾ

Sau 10 năm làm việc và tiếp xúc với khách hàng, NTK Mạnh Hà luôn mong muốn là nâng cao trải nghiệm sống của mỗi người. Mỗi bản thiết kế đều lấy con người là trung tâm. Mọi yếu tố, chi tiết từ cách sắp xếp công năng, bố trí ánh sáng, phối màu đều mang một mục tiêu là phục vụ thói quen lối sống sinh hoạt. Để mỗi thành viên trong gia đình thấy sự tiện nghi, thoải mái và cảm nhận được rằng đây chính là ngôi nhà của mình.

Về thẩm mỹ, đây là yếu tố tạo nên cảm xúc và tinh thần của con người. Cái đẹp trong mỗi tác phẩm của NTK là sự dung hòa giữa ngôn ngữ thiết kế đặc trưng của phong cách nội thất và gu cá nhân của gia chủ.

Mỗi phong cách đều có những nét đẹp, những câu chuyện riêng. Nó còn có thể đại diện cho một phong cách sống hay cả một thời đại lịch sử. Dựa trên những điều này, mỗi người sẽ tìm được sự đồng điệu, kết nối với cá nhân mình. Những người tìm đến NTK Nguyễn Mạnh Hà đều mang trong mình một đam mê về một phong cách nội thất, và mong muốn có thể mang điểm nhấn cá nhân hòa hợp với phong cách đó.

Nhờ vậy sự hiểu biết chuyên sâu, mỗi thiết kế anh mang đến đều thấy rõ sự hiện diện của từng phong cách nhưng vẫn phản ánh câu chuyện và cá tính riêng của gia chủ.

Mạnh Hà
Design

Khó khăn có, niềm vui có, ý nghĩa công việc và cuộc sống lại càng nhiều hơn. Và do đó, Mạnh Hà quyết định thành lập kênh thông tin này, nhằm mong muốn đóng góp cho cộng đồng những hiểu biết, suy nghĩ và quan điểm trong lĩnh vực nội thất.

Hãy tham khảo thêm các nội dung khác!

Giới thiệu Showroom Nội thất CNC

Giới thiệu Showroom Nội thất CNC

22 Tháng Ba 2023
GIỚI THIỆU NỘI THẤT CNC

GIỚI THIỆU NỘI THẤT CNC

01 Tháng Một 2020
0917784664

Login Account

Already a Rubnio Customer?

Invaild email address.

6 or more characters, letters and numbers. Must contain at least one number.

Your information will nerver be shared with any third party.
]